Ưu nhược điểm của bơm bánh răng thủy lực

Biên Tập Viên Trường Linh 02   Biên Tập Viên Trường Linh 02
Post date: 26/06/2017
0 comments

Bơm bánh răng là loại bơm được nhiều người ưu chuộng bởi những tính năng ưu việt, đơn giản, tiện lợi, dễ sử dụng và có giá thành tương đối rẻ phù hợp nhu cầu sử dụng của nhiều đơn vị sản xuất công nghiệp. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến các bạn về ưu nhược điểm và nguyên lí làm việc của bơm thủy lực bánh răng chi tiết nhất để người dùng có thể chọn ra được sản phẩm tối ưu nhất và phù hợp nhất cho hệ thống thủy lực của mình.

 

Ưu điểm và nhược điểm của bơm thủy lực bánh răng

- Bơm bánh răng ăn khớp trong với cấu tạo có phần phức tạp hơn bơm bánh răng ăn khớp ngoài, tuy nhiên có thiết kế nhỏ gọn hơn rất nhiều. Thiết kế ngày càng hiện đại và tiên tiến giúp cho hệ thống thủy lực hoạt động bền bỉ trong thời gian dài và lâu hư hỏng hơn, các công đoạn bảo trì và sửa chữa dễ dàng và không cần quá thường xuyên. Loại bơm này rất được ưu chuộng trong các doanh nghiệp có không gian làm việc chật hẹp và cần tiết kiệm diện tích tối đa. Nhưng nhược điểm duy nhất của nó là giá thành chênh lệch hơn so với các loại bơm khác.

- Bơm bánh răng ăn khớp ngoài có các trục bánh răng xếp hàng ngang với nhau nên thiết kế khá cồng kềnh, chiếm diện tích nhiều nhưng bù lại thiết kế đơn giản, dễ tháo lắp nên được sử dụng nhiều trong các công ty nhỏ không cần chuyên môn cao. Ngoài ra, giá thành của bơm bánh răng ăn khớp ngoài thấp hơn nên sẽ là lựa chọn kinh tế hợp lí nhất cho nhiều nhà đầu tư.

Bơm bánh răng là dòng bơm được ưu chuộng nhất hiện nay

Bơm bánh răng là dòng bơm được ưu chuộng nhất hiện nay

 

Nguyên lí làm việc của bơm bánh răng 

Bơm thủy lực bánh răng hoạt động theo nguyên lý dẫn và nén lưu lượng chất lỏng trong một thể tích kín. Dựa theo cấu tạo máy bơm có thể quy trình cách thức hoạt động như sau: bánh răng chủ động nối với trục bơm, kéo bánh răng bị động quay theo. Chất lỏng bên trong các rãnh được vận chuyển từ khoang hút đến khoang đẩy theo chiều quay của trục bơm. Khoang hút được ngăn cách tuyệt đối với khoang đẩy. Quá trình đẩy diễn ra khi bánh răng ăn khớp ở khoang đẩy, sau đó chất lỏng ở khoang đẩy sẽ bị ép và đẩy vào ống đẩy. Song song thời điểm ấy, tại khoang hút sẽ có một cặp bánh răng ra khớp. Thể tích khoang hút dẫn ra, áp suất tại khoang hút giảm và chất lỏng sẽ bị hút vào buồng hút.

Bơm bánh răng ăn khớp trong có thiết kế nhỏ gọn và nhiều đặc tính ưu việt

Bơm bánh răng ăn khớp trong có thiết kế nhỏ gọn và nhiều đặc tính ưu việt

 

Sự khác nhau giữa bơm bánh răng ăn khớp ngoài và bơm bánh răng ăn khớp trong

- Bơm thủy lực bánh răng ăn khớp ngoài có cấu tạo đơn giản, tuy nhiên hiệu suất hoạt động tốt, được dùng trong các lĩnh vực vận chuyển nhiên liệu có tính ăn mòn cao.

- Bơm thủy lực bánh răng ăn khớp trong có tốc độ quay chậm hơn, nhưng có giá thành của nó lại đắt hơn 6 lần so với bơm bánh răng ăn khớp ngoài, và nó thường được dùng để vận chuyển các dung dịch có độ nhớt cao như dầu FO, mật mía, mật ong,…

Tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng lựa chọn loại bơm bánh răng tối ưu nhất cho hệ thống của mình

Tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng lựa chọn loại bơm bánh răng tối ưu nhất cho hệ thống của mình

 

Địa điểm phân phối bơm bánh răng uy tín và chất lượng

Công ty Cổ phần Phụ tùng Trường Linh là địa chỉ bán bơm thủy lực bánh răng uy tín và giá thành cạnh tranh nhất hiện nay trên toàn quốc. Sản phẩm với nhiều tính năng ưu việt nổi trội và chất lượng hơn các loại động cơ bơm khác, kết cấu đơn giản, dễ chế tạo. Với các sản phẩm của Trường Linh có độ tin cậy cao sẽ làm hài lòng nhiều khách hàng với chất lượng và dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng tận tình, chu đáo. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất cho quý khách hàng.

 

Để đặt mua phụ tùng xe cẩu tại Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh quý khách vui lòng click vào link bên dưới:

Mua ngay phụ tùng xe cẩu chính hãng giá tốt

 

HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: 416/43/36 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts

Write Comment
Email will not be public when you post a comment
bơm thủy lực máy xúc

Sign up for 10% discount code for all items