Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của motor bơm quay toa

Trường Linh Parts   Trường Linh Parts
Post date: 07/10/2017
0 comments

Cấu tạo và nguyên lí làm việc của motor bơm quay toa

Thành phần cấu tạo của một motor bơm quay toa bao gồm các bộ phận như: lò xo, pít tông, xi lanh, trục truyền lực, chốt chặn dầu, lớp vỏ mô tơ, ổ bi đũa côn, đĩa phanh, đĩa ma sát, đĩa phân phối, lò xo phanh, pít tông phanh. Với thao tác motor quay toa có thể quay một góc 3600 về hai phía bằng tay cầm điều khiển. Trong hoạt động của máy xúc để tái sử dụng phần năng lượng hao phí mất đi trong quá trình hoạt động, các nhà sản xuất đã nâng cấp hệ thống quay toa dùng năng lượng điện tái tạo trong quá trình quay khi thiết bị hoạt động. Với ý tưởng là sử dụng động cơ điện có hai chế độ thuận – nghịch để xoay toa thay thế cho động cơ thủy lực. Khi máy xúc làm việc ở chế độ phanh (giảm tốc sau khi đang quay nhanh), năng lượng motor điện được đưa về dự trữ trong hệ thống điện được lắp trên máy, thông qua bộ biến tần và hệ thống rà soát điện tử được cấp phát trở về hệ thống mỗi khi máy xúc khởi động chế độ quay toa từ thế đứng yên. Với thiết kế này sẽ đem lại lợi ích rất rõ, giảm lượng tổn thất nhiên liệu cho máy xúc tiết kiệm một phần chi phí cho nhà thầu công trình.

Motor bơm quay toa là bộ phận quan trọng giúp máy xúc làm việc hiệu quả

Motor bơm quay toa là bộ phận quan trọng giúp máy xúc làm việc hiệu quả

Hoạt động của máy xúc thủy lực sử dụng motor bơm quay toa

Hệ thống máy xúc thuỷ lực gồm một số bộ phận chính như: thùng dầu, bơm thuỷ lực, motor quay toa, motor di chuyển, két làm mát, lọc dầu thủy lực, xi lanh, cụm van phân phối, van điều khiển, đường ống dẫn dầu. Và có cơ sở làm việc như sau để vận hành máy xúc: trên ca bin người điều khiển sẽ tác động đến các cần vận hành thiết bị hoạt động, motor bơm quay toa bắt đầu di chuyển, dòng dầu thủy lực sẽ được mở đến cụm van phân phối và có tác dụng đóng-mở cụm van phân phối cho các thiết bị công tác. Đường dầu chính dẫn đến các xi lanh cần, tay gầu hoặc gầu, thiết bị công tác có thể làm việc theo ý muốn từ người điều khiển. Đường dầu khi đến motor quay toa hoặc motor di chuyển làm các mô tơ này quay dẫn đến kéo cho toa quay hoặc kéo xích và bánh sao làm cho xe di chuyển. Trước khi về buồng chưa đường dầu được làm mát ở két làm mát thủy lực và lọc dầu bẩn đi ở bộ phận lọc dầu. Thông thường van an toàn được lắp đặt ở cụm van phân phối, khi áp lực hệ thống đạt giá trị cực đại thì van sẽ mở ra cho dầu chảy về buồng. Trên đây là nguyên lí làm việc của máy xúc thủy lực có motor quay toa, và hiểu được nguyên lí này của hệ thống, người thợ sẽ dễ dàng sửa chữa và bảo dưỡng máy xúc hơn.

Bơm quay toa có cấu tạo đơn giản và dễ sửa chữa khi gặp sự cố

Bơm quay toa có cấu tạo đơn giản và dễ sửa chữa khi gặp sự cố

Công ty cổ phần động cơ Trường Linh chuyên cung cấp và sửa chữa các loại motor bơm quay toa

Công ty Trường Linh với đội ngũ nhân viên được đào tạo chất lượng, có nhiều năm trong nghề, và tay nghề cao sẽ tự tin xử lý một cách nhanh chóng và chính xác các sự cố trong máy xúc thủy lực hay motor bơm quay toa của quý khách hàng, với chi phí hợp lý nhất. Phương châm phục vụ của chúng tôi là quan tâm đến chất lượng sửa chữa và khả năng sử dụng lâu dài nên tất cả các thông số kỹ thuật sẽ được điều chỉnh về theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra.

 

Để đặt mua phụ tùng máy xúc khách hàng vui lòng click vào link dưới đây:

Phụ tùng máy xúc chất lượng

 

HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: 416/43/36 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts

Write Comment
Email will not be public when you post a comment
bơm thủy lực máy xúc

Sign up for 10% discount code for all items