Phân loại các loại bơm thủy lực và ưu nhược điểm của nó

Trường Linh Parts   Trường Linh Parts
Post date: 03/10/2017
0 comments

Khái niệm và phân loại các bơm thủy lực phổ biến nhất hiện nay

Bơm thủy lực là một yếu tố cực kì quan trọng và được xem như là đầu não trong hệ thống truyền thuỷ lực, được dùng khá phổ biến trong nhiều động cơ xe thủy lực hiện nay, và các loại máy công trình cùng nhiều loại động cơ khác, được gọi chung là “máy thủy lực”. Sau đây là các loại bơm thủy lực và cách thức cấu tạo, hoạt động của nó như: bơm bánh răng ăn khớp ngoài - khớp trong, bơm piston hướng trục, bơm piston dãy, bơm trục vít, bơm rô to, bơm piston hướng tâm, bơm thủy lực cánh gạt đơn,… Trong đó:

Bơm piston là loại bơm làm việc dựa trên nguyên tắc thay đổi lưu lượng cơ cấu giữa piston và xi lanh. Do có bề mặt hoạt động là mặt trụ dễ dàng có độ chính xác hoạt động cao, chịu đựng được áp lực dầu lớn trong quá trình hoạt động giúp đảm bảo hiệu suất lưu lượng không bị tiêu hao. Dựa trên cách thiết kế lắp đặt piston mà bơm thủy lực piston được chia làm 2 loại là bơm thủy lực piston hướng tâm và bơm thủy lực piston hướng trục.

Bơm thủy lực trục vít là biến thể của bơm bánh răng, khi bơm bánh răng có số răng ít và góc nghiêng của bánh răng lớn thì sẽ trở thành bơm trục vít. Bơm trục vít hiện nay có 2 trục vít được ăn khớp tuyệt đối với nhau, có đặc điểm là dòng dầu được truyền từ khoang hút sang khoang nén theo chiều của trục vít và đặc biệt không bị chèn dầu tại chân ren. Nhược điểm lớn nhất của máy bơm trục thủy lực trục vít là được chế tạo rất phức tạp, nhưng lại có ưu điểm tốt là máy chạy êm, độ gợn dung lượng nhỏ đảm bảo quá trình làm việc đạt hiệu quả hơn.

Bơm thủy lực cánh quạt là loại bơm được sử dụng phổ biến chỉ đứng sau bơm bánh răng, do chủ yếu được dùng ở hệ thống động cơ có áp suất thấp và trung bình trở lại. Đối chiếu với bơm bánh răng thì bơm cánh quạt có lưu lượng đều và đảm bảo hơn nên hiệu suất lưu lượng cao hơn. Bơm cánh quạt có nhiều phân khúc khác nhau nhưng cơ bản được chia thành 2 loại chính là bơm cánh quạt đơn và bơm cánh quạt kép.

Các loại bơm thủy lực có phân loại khác nhau phù hợp với từng yêu cầu sử dụng

Các loại bơm thủy lực có phân loại khác nhau phù hợp với từng yêu cầu sử dụng

Ưu nhược điểm của các loại bơm thủy lực

Bơm thủy lực bánh răng có giá thành rẻ nhưng chất lượng bền, cấu tạo đơn giản, nhưng hiệu suất thể tích thấp, áp lực làm việc khoảng dưới 200 bar.

Bơm thủy lực cánh quạt có cấu tạo đơn giản, bền, hiệu suất thấp, lưu lượng thay đổi được trong phạm vi hẹp và áp lực làm việc dưới 200 bar.

Bơm thủy lực piston thường được dùng trong mục đích tạo áp lực làm việc cao, và lưu lượng thay đổi thấp.

Bơm thủy lực trục vít có thiết kế rất phức tạp, nhưng lưu lượng thay đổi dễ dàng và  thuận tiện trong việc điều khiển tự động công suất phụ tải.

Bơm thủy lực bánh răng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Bơm thủy lực bánh răng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Trường Linh chuyên cung cấp các loại bơm thủy lực được nhập khẩu 100% từ nước ngoài

Bạn đang cần tìm mua sản phẩm của các loại bơm thủy lực chính hãng chất lượng của nước ngoài phục vụ công tác làm việc, hay muốn tìm phụ tùng thay thế, sửa chữa các chi tiết của bơm thủy lực đã hư hỏng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua địa chỉ bên dưới để được hướng dẫn tìm mua sản phẩm chất lượng phù hợp nhất và đúng theo yêu cầu từ quý khách hàng.

 

 

Để đặt mua bơm thủy lực tại Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh quý khách vui lòng click vào link bên dưới:

Mua ngay bơm thủy lực máy xúc giá tốt


HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: 416/43/36 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts

 

Write Comment
Email will not be public when you post a comment
bơm thủy lực máy xúc

Sign up for 10% discount code for all items