Nguyên nhân gây hư hỏng và sửa chữa máy xúc thủy lực

Trường Linh Parts   Trường Linh Parts
Post date: 04/10/2017
0 comments

Hệ thống thủy lực của máy xúc

Hệ thống thuỷ lực trên máy xúc gồm một số chi tiết chính sau: thùng dầu thuỷ lực, bơm thuỷ lực, cụm van phân phối chính và các van điều khiển, mô tơ quay toa, mô tơ di chuyển, các xi lanh thuỷ lực, đường ống dẫn dầu, lọc dầu thuỷ lực, két làm mát dầu thuỷ lực.

 

Nguyên lí hoạt động

Khi động cơ làm việc. Công suất được truyền qua bánh đà đến bơm thuỷ lực. Bơm thuỷ lực làm việc, hút dầu từ thùng dầu và đẩy đến cụm van phân phối chính. Trên ca bin người vận hành sẽ tác động đến các cần điều khiển thiết bị công tác, quay toa, di chuyển. Khi có sự tác động của người vận hành một dòng dầu điều khiển sẽ được mở đi đến cụm van phân phối chính. Dòng dầu điều khiển này sẽ có tác dụng đóng/mở cụm van phân phối tương ứng cho thiết bị công tác, quay toa, di chuyển. Đường dầu chính đến các xi lanh cần, tay gầu hoặc gầu. Như vậy thiết bị công tác có thể làm việc theo ý muốn của người vận hành. Đường dầu đi đến mô tơ quay toa hoặc mô tơ di chuyển làm cho các mô tơ này quay. Mô tơ sẽ kéo cho toa quay hoặc kéo xích thông qua truyền động cuối và bánh sao làm cho xe di chuyển được. Đường dầu trước khi về thùng được làm mát ở két mát và được lọc bẩn ở lọc dầu thuỷ lực. Áp lực của hệ thống thuỷ lực được giới hạn bởi van an toàn, thông thường được lắp ở cụm van phân phối chính. Khi áp lực hệ thống đạt đến giới hạn của van thì van sẽ mở ra và cho dầu chảy về thùng. Khi hiểu được nguyên lí làm việc của hệ thống thủy lực trong máy xúc, người thợ sẽ dễ dàng sửa chữa máy xúc thủy lực hơn.

Nguyên lí hoạt động của máy xúc thủy lực

Nguyên lí hoạt động của máy xúc thủy lực

 

Xi lanh thuỷ lực không hoạt động
Tải trọng quá lớn kiểm tra áp suất hệ thống, tính toán chọn đường kính pittông phù hợp với tải trọng và áp suất sử dụng. Van phân phối bị hỏng kiểm tra hệ thống điện dây điều khiển điện bơm. Hệ thống bị lỗi  lắp đặt van không đúng, lắp ngược van 1 chiều, đường ống lắp không đúng. Đường ống có sự cố kiểm tra đường ống chỗ xoắn, chỗ lõm và kiểm tra đầu nối xem có hở không
Xi lanh bị hỏng kiểm tra tình trạng xi lanh, ty xi lanh có bị cong vênh hoặc ống xi lanh bị trầy xước làm cho phốt pittông bị mòn dẫn đến sự rò rỉ dầu qua pittông,... các thợ máy sửa chữa máy xúc thủy lực cần phải chú ý.

Cấu tạo của bơm thủy lực

Cấu tạo của bơm thủy lực

 

Không khí lọt vào đường hút của bơm thủy lực
Bụi bẩn đi vào lọc: kiểm tra các lọc xem có tắc hay là thủng không nếu có thì vệ  sinh hoặc thay thế mới. Kết nối giữa ống hút và lọc hút không chặt cái này làm cho không khí lọt vào hệ thống thủy lực gây ảnh hưởng đến áp suất và ăn mòn bơm. Mức dầu thấp dễ gây ra hiện tượng cháy mặt chà pittong cách khắc phục là kiểm tra thùng dầu thường xuyên. Bơm hoạt động quá tốc độ xem lại tốc độ quay của động cơ có nhanh quá không điều chỉnh cho hợp lý. Sử dụng dầu thuỷ lực không đúng tiêu chuẩn nên dùng loại dầu thủy lực của các hãng uy tín tránh dùng loại dầu tự chế lại.

Cần kiểm tra không khí có lọt vào đường hút của bơm thủy lực hay không

Cần kiểm tra không khí có lọt vào đường hút của bơm thủy lực hay không

Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên nhân và cách khắc phục sửa chữa máy xúc thủy lực mà các thợ máy phải biết để có thể sửa chữa đúng vị trí bị hư hỏng.

 

Địa chỉ sửa chữa máy xúc thủy lực uy tín

Công ty Trường Linh với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản, từng làm việc nhiều năm trong nghề, có tay nghề cao tự tin có thể xử lý nhanh chóng, chính xác các sự cố trong máy xúc thủy lực của khách hàng, với chi phí hợp lý nhất cùng chất lượng sau sửa chữa máy xúc thủy lực hoạt động ổn định lâu bền nhất. Phương châm phục vụ của chúng tôi là chú trọng tập trung tới chất lượng sửa chữa và khả năng sử dụng lâu bền sau sửa chữa nên tất cả các thông số kỹ thuật sẽ được hiệu chỉnh về theo tiêu chuẩn của hãng đưa ra. Ngoài ra, chúng tôi còn là nơi cung cấp các phụ tùng máy xây dựng, máy công trình chất lượng cao nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Sửa chữa máy xúc thủy lực chuyên nghiệp tại công ty Trường Linh

Sửa chữa máy xúc thủy lực chuyên nghiệp tại công ty Trường Linh

Để đặt mua phụ tùng xe cẩu tại Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh quý khách vui lòng click vào link bên dưới:

Mua ngay phụ tùng xe máy xúc chính hãng giá tốt

HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: 416/43/36 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts

 

Write Comment
Email will not be public when you post a comment
bơm thủy lực máy xúc

Sign up for 10% discount code for all items