Nguyên lý làm việc chung của bơm cao áp phân phối trang bị bộ điều tốc cơ năng trong sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình.

Trường Linh Parts   Trường Linh Parts
Post date: 04/10/2017
0 comments

Nguyên lý làm việc chung của bơm cao áp phân phối trang bị bộ điều tốc cơ năng trong sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình.

Nguyên lý làm việc chung của bơm cao áp phân phối trang bị bộ điều tốc cơ năng trong sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình.

Khi khởi động động cơ lúc đó bơm cung cấp nhiên liệu se hoạt động và hút nhiên liệu từ thùng nhiên liệu qua bộ tách nước, bầu lọc tới đường dầu vào bơm cao áp rồi được đưa tới bơm cánh gạt. Một lưu ý người thợ sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình nên quan tâm đó là hệ thống lọc nhiên liệu, nó ảnh hưởng không hề nhỏ đến công suất động cơ. Nhiên liệu được cung cấp trực tiếp từ bơm này vào trong khoang bơm. Nhiên do bơm cánh gạt cung cấp có áp suất vượt quá áp suất của bơm phân phối, để giảm bớt áp suất này trên đuờng ra của bơm cánh gạt  người ta có lắp một van điều chỉnh áp suất. Khi áp suất đạt đến một giá trị nhất định sẽ thắng sức cang của lò xo đảy van điều áp đi lên, lúc này nhiên liệu se qua đường dẫn quay trở về đường nạp nhiên liệu ban đầu trong than bơm. Luợng nhiên liệu cần thiết sẽ được đưa vào buuồng trong của bơm phân phối tại đó để làm mát và thường xuyên tự sả e cho bơm ,một lượng nhiên liệu nhất định luôn chạy qua van dầu hồi trở về thùng nhiên liệu.

Khi piston đi xuống, lúc này rãnh vát trên đầu piston mở cửa nạp. Nhiên liệu trong khoang bơm sẽ qua đường nạp vào rãnh vát của piston chia tới khoang cao áp của bơm phân phối. Piston bơm phân phối nhận chuyển động quay từ cam và con lăn. Piston bơm là đối tượng dể bị hư hỏng nhất nên người thợ sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình thường xuyên lưu ý kiểm tra.

Số vấu cam của đĩa cam hay số lần chuyển động lên xuống của con lăn chính bàng số Xilanh mà động cơ có.
Cam lăn mang chuyển động qua cam quay qua đó nó tác động thành chuyển động tịnh tiến cảu đĩa cam và làm cho Piston  vừa chuyển động tịnh tiến vừa chuyển động quay. Qua chuyển động quay sẽ tạo lên việc đóng mở của rãnh vát và đường dầu vào piston chia và đầu chia. áp lực cao đạt được nhờ sự chuyển động đi lên của piston. Sự cung cấp nhiên liệu đựơc thực hiện khi rãnh vát của piston chia đóng cửa dầu vào và khi cửa xả trên piston trùng với đường xả trên đầu bơm. Dầu với áp suất cao được tạo ra sẽ thắng sức căng lò xo của van triệt hồi khi đó van triệt hồi được nâng lên và nhiên liệu sẽ được bơm lên vào đường cao áp phun vào động cơ qua kim phun. Nó giúp cho áp lực trong hệ thông luôn được duy trì ổn định, vì vấp để đảm bảo chất lượng phun tốt nhất người thợ sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình phải kiểm tra áp lực hồi thường xuyên.

Quá trình cung cấp nhiên liệu kết thúc khi piston tịnh tiến lên mở van tiết lưu qua đó nhiên liệu từ buồng áp suất cao được xả tự do trả lại khoang bơm.

Quá trình cung cấp nhiên liệu cho động cơ còn được điều khiển bởi van tiết lưu thông qua bộ điều tốc li tâm. Khi công suất động cơ tăng nhiên liệu sẽ được phun vào sớm hơn thông qua bộ điều chỉnh phun sớm bằng thủy lực. Khi tắt máy là ngừng cung cấp nhiêu liệu  cho piston, xilanh bom cao áp ta chỉ cần cắt điện của van điện từ khi đó van điện từ sẽ đóng đường nạp nhiên liệu vào trong khoang cao áp lúc này do chuyển động quán tính của động cơ piston vẫn vừa chuyển động quay vừa chuyển động tịnh tiến nhưng không có nhiên liệu cung cấp nên động cơ sẽ ngừng làm việc. Công tắc máy khi thay thế người thợ sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình cần phải chú ý đến vị tris các dây dẫn.

Mọi chi tiết liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH chuyên cấp cấp phụ tùng máy xúc, máy công trình.

Website: www.truonglinhparts.com

Để đặt mua phụ tùng xe cẩu tại Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh quý khách vui lòng click vào link bên dưới:

Mua ngay phụ tùng xe máy xúc chính hãng giá tốt

HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: 416/43/36 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts

 

Write Comment
Email will not be public when you post a comment
bơm thủy lực máy xúc

Sign up for 10% discount code for all items