Nên chọn mua van điện từ thủy lực ở đâu tốt nhất?

Biên Tập Viên Trường Linh 02   Biên Tập Viên Trường Linh 02
Post date: 09/06/2017
0 comments

Một trong những nhiệm vụ quan trọng bậc nhất của kỹ sư và các nhà thiết kế hệ thống truyền động thủy lực là xác định nên chọn lắp ráp loại van điện từ thủy lực nào cho hệ thống. Thông qua thiết kế đó để đảm bảo độ chính xác cao nhất cho các thiết bị, vận hành hệ thống một cách an toàn và tối ưu hóa các chuẩn trong công nghệ hiện đại ngày nay như tiết kiệm chi phí tiêu hao năng lượng và không ảnh hưởng đến môi trường,…

 

Các nguyên tắc căn bản của van điện từ

 Nhu cầu sử dụng van điện từ thủy lực hiện nay đang ngày càng thông dụng và đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Van điện từ có khả năng thích ứng tốt trong các loại động cơ, máy móc khác nhau, mặt khác nó có giá thành tương đối rẻ phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Đa số các địa điểm phân phối đều có nhiều dòng van điện từ khác nhau, nên dễ dàng và tiện lợi trong việc mua. Các nguyên tắc cơ bản cần nắm trong van điện từ: các loại van được sử dụng để điều khiển hướng dòng chảy và dừng tại vị trí bất kỳ trong hệ thống thủy lực. Chức năng đầu tiên là xác định hướng di chuyển của dòng lưu lượng chất lỏng trong quy trình làm việc của xy lanh và điều khiển hướng quay của motor, động cơ thủy lực. Hầu hết van thủy lực được lắp đặt bằng các loại đế phụ thuộc vào kích thước van gọi là đế van điều khiển điện từ và trong những ngành như động cơ xe cơ giới thì van điều khiển thường dùng điện một chiều khi làm việc.

Van điện từ thủy lực Nachi series SA

Van điện từ thủy lực Nachi series SA

 

Một số lưu ý trong sử dụng bơm điện từ

Khi chọn van thủy lực cần chọn loại van điện từ sao cho phù hợp nhất với động cơ mà mình đang sử dụng, để cso thể đảm bảo độ an toàn hoàn đối cho hệ thống khi vận hành máy bơm thủy lực, nếu kích thước van sử dụng nhỏ quá sẽ sinh nhiệt dẫn đến nhanh hư hỏng các phụ tùng bơm thủy lực, hoặc nếu dùng kích thước quá lớn sẽ không đồng bộ gây tốn kém không cần thiết, mà còn không hiệu quả. Đặc biệt, khi bật động cơ lên, xi lanh luôn ở vị trí đứng yên, cho đến khi tác động điện cuộn điện (bên trái van thủy lực) thì xi lanh thủy lực đó sẽ đẩy lên trên (hoặc tụt xuống dưới), và khi nhả điện ra (không tác động của điện nữa) xi lanh sẽ đứng yên chỗ. Mặt khác khi tác động của cuộn điện của van thủy lực (bên phải van thủy lực) xi lanh sẽ tụt xuống (hay lên trên), đồng nghĩa với ngược lại – đảo chiều.

Van điều khiển điện từ thủy lực HOF

Van điều khiển điện từ thủy lực HOF

Ví dụ: van thủy lực 3C2 là loại van điện từ thủy lực đảo 2 chiều, khi van thủy lực đảo chiều bên trái, ở trạng thái bình thường làm 2 cửa ra xi lanh thủy lực đóng, cửa về thùng dầu cũng bị đóng lại. Cho đến khi nhận được tín hiệu từ cuộn điện (gồm cuộn điện 12V, 24V, 110V, hoặc 220V) thì cửa bơm thủy lực sẽ thông với cửa ra xi lanh đẩy dòng dầu ra và đến cuối chu kì hoạt động sẽ trở về thùng dầu thủy lực, gọi là tác động điện từ mức đi lên. Và ngược lại, khi tác động cuộn điện của van thủy lực bên phải thì là tac động điện từ mức đi xuống.

Van điện từ thủy lực đảo 1 chiều và đảo 2 chiều

Van điện từ thủy lực đảo 1 chiều và đảo 2 chiều

 

Nên mua van điện từ thủy lực và khí nén ở đâu uy tín và chất lượng tốt nhất?

Van điện từ thủy lực của các hãng HOF, Nachi, Airtac, SMC, Festo, Norgren… và các loại van khác theo yêu cầu đặt hàng của quý khách hàng. Van điện từ có khả năng dùng trong nhiều môi trường khác nhau với nhiều mức áp suất và nhiệt độ có thể lắp đặt tại nhiều vị trí trong hệ thống thủy lực. Để mua van điện từ nhanh chóng và chất lượng uy tín nhất, quý khách vui lòng cung cấp các thông số kĩ thuật cần thiết như mức điện áp, nhu cầu sử dụng và môi trường nơi lắp đặt có đặc điểm gì, áp suất và nhiệt độ của môi trường,… để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt nhất và tìm kiếm sản phẩm đạt yêu cầu nhất cho quý khách hàng.

Để đặt mua phụ tùng xe cẩu tại Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh quý khách vui lòng click vào link bên dưới:

Mua ngay phụ tùng xe cẩu chính hãng giá tốt

 

HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: 416/43/36 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts

Write Comment
Email will not be public when you post a comment
bơm thủy lực máy xúc

Sign up for 10% discount code for all items