Cơ cấu, nguyên lí làm việc và một số phụ tùng bơm thủy lực

Biên Tập Viên Trường Linh 02   Biên Tập Viên Trường Linh 02
Post date: 19/06/2017
0 comments

Các ứng dụng của động cơ bơm thủy lực trong các thiết bị máy móc sản xuất công nghiệp hiện nay là dùng để tạo áp lực truyền động động cơ để vận hành máy móc. Bơm thủy lực có nhiều chủng loại khác nhau như bơm bánh răng, bơm piston, bơm cánh gạt, bơm trục vít,… do đó phụ tùng bơm thủy lực cũng sẽ đa dạng và đặc sắc với đầy đủ phụ tùng để giúp việc thay thế phụ tùng đã hư hỏng được nhanh gọn và đảm bảo chất lượng như ban đầu.

 

Cơ cấu và nguyên lí làm việc của động cơ bơm thủy lực

Bơm thủy lực dùng mảng chia lưới của các khe bơm để đẩy chất lỏng dịch chuyển, là một trong những dòng động cơ bơm phổ biến nhất được ứng dụng để tạo ra dòng năng lượng chất lỏng thủy lực. Trong số đó, bơm thủy lực bánh răng được sử dụng nhiều nhất được sử dụng trong các loại bơm chất lỏng với độ nhớt nhất định. Có hai biến thể chính là bơm bánh răng ăn khớp ngoài và bơm bánh răng ăn khớp trong với dạng bơm chuyển cố định, nghĩa là bơm một lưu lượng chất lỏng không đổi cho mỗi cuộc di chuyển dòng chất lỏng bên trong khác hoàn toàn với loại bơm piston (có thể thay đổi thể tích chất lỏng).

Nguyên lí làm việc của bơm thủy lực bánh răng là khi các bánh răng xoay tuyến tính bên trong máy bơm sẽ tạo thành một khoảng trống giữa các rãnh bơm và hút chất lỏng đẩy và làm đầy khoang bơm, tạo ra một áp lực cần thiết tiếp tục di chuyển dòng chất lỏng đó đến vị trí khoang chứa mới là đích đến của quá trình bơm.

Bơm thủy lực có kết cấu mạnh mẽ, linh hoạt trong môi trường làm việc

Bơm thủy lực có kết cấu mạnh mẽ, linh hoạt trong môi trường làm việc

 

Ứng dụng trong sản xuất và thương mại của bơm thủy lực

Máy bơm được kết cấu từ nhiều phụ tùng bơm thủy lực khác nhau với cấu tạo đơn giản, dễ tháo lắp các chi tiết máy để dễ dàng bảo dưỡng, kiểm tra và thay thế các chi tiết đã hư hỏng tránh gây nguy cơ làm hỏng các phụ tùng khác trong bơm. Ứng dụng chính của động cơ bơm thủy lực trong công nghiệp là vận hành hệ thống truyền động thủy lực, được ví như trái tim của hệ thống này và dùng để bơm các chất lỏng như xăng dầu, nhớt, các dung dịch hữu cơ, hóa chất công nghiệp hay sử dụng nguồn áp lực của máy bơm để vận hành các động cơ thủy lực trong các loại máy ép gỗ, ép giấy, ép nhựa,…

Xét về yếu tố thương mại, động cơ bơm thủy lực được ứng dụng trong các thiết bị xây dựng và xe công trình như xe nâng hàng hóa, hệ thống thủy lực ô tô, máy xúc, máy đào, xe cẩu,… Đặc biệt bơm thủy lực được dùng trong hệ thống điều khiển hoạt động các bộ phận xe ô tô như: bơm dầu bôi trơn động cơ, hệ thống nhiên liệu, trợ lực tay lái, điều khiển hộp số tự động,…

Bơm thủy lực Doosan chất lượng tốt

Bơm thủy lực Doosan chất lượng tốt

Ứng dụng của bơm thủy lực rất đa dạng từ công nghiệp đến thương mại, thiết kế, chế tạo và có vai trò quan trọng trong sản xuất và đời sống. Trên thị trường động cơ thủy lực hiện nay, các loại phụ tùng bơm thủy lực được sử dụng phổ biến nhất là các nhãn hiệu từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc như: Hitachi, Kawasaki, Komatsu, Kobleco, Doosan,… với giá thành từng nhà sản xuất khác nhau tùy thuộc vào công suất, hiệu năng tốt và loại phụ tùng thay thế cho bộ phận nào.

Bơm thủy lực kawasaki chính hãng công suất lớn

Bơm thủy lực kawasaki chính hãng công suất lớn

 

Địa điểm phân phối phụ tùng bơm thủy lực uy tín và chất lượng

Công ty Cổ phần Phụ tùng Trường Linh là đơn vị phân phối các loại phụ tùng cho động cơ thủy lực chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, Hàn Quốc với chất lượng tốt nhất, đảm bảo khả năng hoạt động tốt và đa dạng phụ tùng thích hợp để thay thế cho các bộ phận đã hư hỏng. Để được tư vấn và đặt hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ liên lạc sau:

Để đặt mua phụ tùng xe cẩu tại Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh quý khách vui lòng click vào link bên dưới:

Mua ngay phụ tùng xe cẩu chính hãng giá tốt

 

HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: 416/43/36 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts

Write Comment
Email will not be public when you post a comment
bơm thủy lực máy xúc

Sign up for 10% discount code for all items