Cấu tạo motor thủy lực và ứng dụng thủy lực của nó

Biên Tập Viên Trường Linh 02   Biên Tập Viên Trường Linh 02
Post date: 16/06/2017
0 comments

Cấu tạo motor thủy lực là một dạng truyền động dùng để chuyển từ công năng quay sang động năng quay. Nên có thể hiểu đơn giản motor thủy lực là một dạng chuyển động quay và rất cần thiết cho nhiều ngành sản xuất công nghiệp và các thiết bị công trình xây dựng hiện nay. Không giống như đẩy chất lỏng như hoạt động của bơm thủy lực, lưu lượng chất lỏng được đẩy để tạo ra một lực chuyển động quay liên tục.

 

Phân loại và cấu tạo đặc trưng của từng dòng motor thủy lực

Cấu tạo motor thủy lực dùng để truyền động quay từ motor và hút dầu thủy lực từ bồn chứa dầu, sau đó đẩy chúng di chuyển trong hệ thống thủy lực dưới một áp lực cao. Nếu khi bơm được truyền động trực tiếp từ motor thì bất cứ khi nào motor hoạt động thì quá trình bơm sẽ hoạt động, và khi bơm được truyền động thông qua bộ ly hợp PTO (Power Take Off) thì bơm sẽ chỉ làm việc khi PTO được liên kết. Sau đây là 3 loại thiết kế motor thủy lực phổ biến nhất hiện nay:

  • Motor thủy lực bánh răng:

Với nguyên lý làm việc gần như ngược với bơm thủy lực bánh răng. Dầu thủy lực áp suất cao được cho vào cổng nạp, và đẩy từng bánh răng sau đó chảy ra ngoài. Trong đa số động cơ hiện nay là bánh răng xoắn hay bánh răng chữ V. Cấu tạo motor thủy lực bánh răng là loại có lưu lượng không thay đổi được.

  • Motor thủy lực cánh gạt:

Dầu áp suất cao khi vào cổng nạp sẽ tác dụng áp lực vào cánh gạt để vận hành chuyển động quay rô-to sau đó đi đến cổng xả. Sử dụng áp suất từ lưu lượng hay từ lực lò xo để duy trì các cánh gạt dựa vào bề mặt vỏ motor lúc bắt đầu quay, motor cánh gạt là loại có lưu lượng chất lỏng không thay đổi được.

Cấu tạo motor thủy lực đơn giản và dễ sử dụng

Cấu tạo motor thủy lực đơn giản và dễ sử dụng

  • Motor thủy lực piston:

- Motor piston hướng kính gồm xy lanh quay quanh một trục cố định, dầu với áp suất cao đi vào các cổng trên trục, và buộc piston di chuyển ra ngoài, làm cho xy lanh quay theo chiều kim đồng hồ.

- Motor piston hướng trục là loại động cơ được dùng trong hệ thống thủy lực để chuyển đổi áp suất chất lỏng thành chuyển động quay cơ học và điều khiển tốc độ, chiều quay được thực hiện dễ dàng và đơn giản.

Motor thủy lực Kawasaki

Motor thủy lực Kawasaki

 

Ứng dụng căn bản của motor thủy lực

Với cấu tạo motor thủy lực đơn giản và hiệu quả là dòng động cơ có ứng dụng phổ biến nhất hiện nay với 2 dạng motor có ứng dụng như sau:

- Loại motor tốc độ cao mô men thấp: là dòng có tính chất làm việc liên tục trong tốc độ tương đối cao, được ứng dụng như máy phát điện, quạt, máy phát điện, máy nén khí,…

- Loại motor tốc độ thấp mô men cao: trong các ứng dụng của dòng này, động cơ thường phải truyền tải một lưu lượng tương đối nặng trong tốc độ thấp và mô-men quay tương đối ổn định. Được ứng dụng chủ yếu trong động cơ cần cẩu, các loại động cơ này được sử dụng để vận hành công việc như vậy. Loại động cơ này được thiết kế khá đơn giản với tối ưu các bộ phận làm việc ở độ tin cậy cao và ít tốn kém hơn so với động cơ tốc độ cao.

Hình ảnh sản phẩm thủy lực Kawasaki chính hãng thiết kế linh hoạt và mạnh mẽ

Hình ảnh sản phẩm thủy lực Kawasaki chính hãng thiết kế linh hoạt và mạnh mẽ

 

Địa điểm phân phối motor thủy lực uy tín và chất lượng

Đến với công ty cổ phần Phụ tùng Trường Linh, quý khách hàng sẽ nhận được các sản phẩm motor thủy lực với chất lượng tốt nhất và giá thành rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua motor thủy lực đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của mình nhất, hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua đường dây nóng và địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết sản phẩm đến khách hàng.

Để đặt mua phụ tùng xe cẩu tại Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh quý khách vui lòng click vào link bên dưới:

Mua ngay phụ tùng xe cẩu chính hãng giá tốt

 

HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: 416/43/36 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts

Write Comment
Email will not be public when you post a comment
bơm thủy lực máy xúc

Sign up for 10% discount code for all items