Cách vận hành bơm bánh răng hiệu quả nhất

Trường Linh Parts   Trường Linh Parts
Post date: 22/06/2017
0 comments

Bơm bánh răng ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng và tin dùng do những ưu điểm nổi bật mà nó mang lại. Và để giúp cho máy được vận hành an toàn, hiệu quả và bền lâu, chúng ta hãy cùng tham khảo những chia sẻ về cách vận hành bơm bánh răng hiệu quả nhất để có thể rút kinh nghiệm cho bản thân mình.

 

Bơm bánh răng ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng và tin dùng

Một máy bơm không riêng gì bơm bánh răng, nếu bạn muốn chúng được sử dụng lâu bền, hiệu quả cao thì điều bạn cần quan tâm nhất chính là cách vận hành bơm bánh răng. Việc vận máy bơm tuy đơn giản nhưng nếu bạn không chú tâm, không biết cách thì nó sẽ trở nên vô cùng khó khăn. Bơm bánh răng được ứng dụng rộng rãi trong các loại máy xúc, máy đào, máy nâng, máy cẩu, ôtô,....do có kết cấu đơn giản, dễ chế tạo, kích thước nhỏ gọn, độ tin cậy cao. Để vận hành bơm bánh răng được trơn tru, hiệu suất cao, chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của bơm.

Nếu bạn muốn chúng được sử dụng lâu bền, hiệu quả cao thì điều bạn cần quan tâm nhất chính là cách vận hành bơm bánh răng

Nếu bạn muốn chúng được sử dụng lâu bền, hiệu quả cao thì điều bạn cần quan tâm nhất chính là cách vận hành bơm bánh răng

Bơm bánh răng hoạt động theo nguyên lý dẫn và nén chất lỏng trong một thể tích kín thay đổi được dung tích. Nó gồm bánh răng chủ động và bánh răng bị động ăn khớp với nhau nằm trong vỏ bơm. Khi bơm làm việc, bánh răng quay, chất lỏng ở trong các rãnh sẽ được vận chuyển từ khoang hút đến khoang đẩy. Khi một cặp bánh răng vào khớp, chất lỏng được đưa vào khoang đẩy bị chèn ép và dồn vào đường ống đẩy. Đồng thời, tại khoang hút có một cặp bánh răng ăn khớp, làm dung tích dãn ra, dẫn theo áp suất giảm và chất lỏng sẽ được hút vào buồng hút. Quá trình hút và đẩy của bơm sẽ diễn ra đồng thời và liên tục. Giờ thì có lẽ các bạn đã biết được cách vận hành bơm bánh răng thật đơn giản phải không.

Bơm bánh răng hoạt động theo nguyên lý dẫn và nén chất lỏng trong một thể tích kín thay đổi được dung tích

Bơm bánh răng hoạt động theo nguyên lý dẫn và nén chất lỏng trong một thể tích kín thay đổi được dung tích

Bơm bánh răng có 02 loại: bơm bánh răng ăn khớp ngoài và bơm bánh răng ăn khớp trong. Khi bạn cần tăng hiệu suất của bơm thì sẽ tăng số bánh răng ăn khớp với nhau. Bơm bánh răng có khả năng chịu quá tải trong thời gian ngắn, có số vòng quay và công suất trên một đơn vị trọng lượng lớn, đặc biệt, giá thành rẻ nên được nhiều khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên, nó cũng có một số hạn chế: không thể điều chỉnh được lưu lượng và áp suất khi số vòng quay cố định. Vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có sự lựa chọn phù hợp.

Bơm bánh răng có 02 loại: bơm bánh răng ăn khớp ngoài và bơm bánh răng ăn khớp trong

Và để cho bơm bánh răng vận hành hiệu quả, có thể làm việc ổn định, lâu dài, các bạn cũng cần kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ các chi tiết của bơm và phải thường xuyên kiểm tra, thay thế dầu thuỷ lực, nên chọn những dầu thủy lực tốt, của những hãng uy tín để có thể bảo vệ máy bơm.

Để cho bơm bánh răng vận hành hiệu quả, có thể làm việc ổn định, lâu dài, các bạn cũng cần kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ

Để cho bơm bánh răng vận hành hiệu quả, có thể làm việc ổn định, lâu dài, các bạn cũng cần kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về cách vận hành bơm bánh răng hiệu quả nhất hoặc muốn được tư vấn cụ thể, các bạn có thể truy cập vào website: http://truonglinhparts.com/. Công ty cổ phần phụ tùng Trường Linh hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

 

Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh đơn vị chuyên phân phối bơm thủy lực chất lượng với giá thành hợp lí và đảm đảo chất lượng tốt nhất. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua và thay thế cho các bơm thủy lực của xe cẩu đã cũ và hư hỏng thì liên hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất và tìm đúng phụ tùng động cơ mà quý khách hàng đang cần để tiếp tục công việc một cách nhanh nhất.

Để đặt mua phụ tùng tại Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh quý khách vui lòng click vào link bên dưới:

Mua ngay phụ tùng xe cẩu chính hãng giá tốt

HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: 416/43/36 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts

Xem Thêm Bơm Thủy Lực là gì, Phân Loại bơm thủy lực ?

Từ khóa: vận hành bơm bánh răng, van hanh bom banh rang

Write Comment
Email will not be public when you post a comment
bơm thủy lực máy xúc

Sign up for 10% discount code for all items