Cách phân loại xi lanh thủy lực

Biên Tập Viên Trường Linh 02   Biên Tập Viên Trường Linh 02
Post date: 10/06/2017
0 comments

Xi lanh thủy lực là một cơ cấu cơ khí đảm trách như bộ phận làm việc chính trong hệ thống truyền động thủy lực, tạo áp suất cao để bơm dầu thủy lực từ khoang chứa, vận hành, truyền tải các thiết bị nâng, hạ, hay di chuyển một vật từ vị trí này đến vị trí khác. Ngoài ra, nó còn là thiết bị truyền động lưu lượng các chất lỏng thủy lực như nhớt 32, nhớt 48 để tạo ra dòng áp lực chuyển động tuyến tính và có dòng áp ra rất lớn.

 

Xi lanh thủy lực – cơ cấu vận hành chính trong hệ thống thủy lực

Đa số những ai trong số chúng ta đã quá quen và biết rõ về xi lanh thủy lực (hay còn gọi là ben thủy lực). Nhưng sẽ có rất nhiều người chưa nắm rõ loại xi lanh này có bao nhiêu loại khác nhau và mỗi loại có ưu điểm gì để không bị lúng túng khi tìm mua sản phẩm hay tự thiết kế xi lanh phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Xét về kĩ thuật căn bản thì có thể chia ra thành 2 nhóm chính gồm xy lanh một chiều và xy lanh hai chiều ngoài ra còn xét về nhu cầu sử dụng từ phía khách hàng nó còn thêm các chủng loại xy lanh thủy lực khác như xi lanh cán đơn, xi lanh nhiều tầng hay xi lanh ghép gu-rông, xi lanh kết cầu hàn,…

Xi lanh thủy lực có kết cấu nhỏ gọn phù hợp với nhiều hệ thống thủy lực

Xi lanh thủy lực có kết cấu nhỏ gọn phù hợp với nhiều hệ thống thủy lực

 

Phân loại một số xi lanh thủy lực phổ biến hiện nay

- Xi lanh một chiều tạo ra lực đẩy từ một phía thò cần xy lanh. Cán xi lanh sẽ tự hồi về vị trí nhờ lực bên ngoài hay lực lò xo bên trong. Điều dễ nhận thấy nhất với xi lanh thủy lực một chiều là nó có duy nhất một cửa cấp dầu vào.

- Xi lanh hai chiều sẽ tạo ra lực từ cả hai phía, khi cán xi lanh có thể hoạt động thò ra và thụt vào trong vỏ xi lanh. Kết cấu kín bên cũng phức tạp hơn xi lanh một chiều cũng như trên phần thân phải có hai đường cấp dầu vào. Điểm khác biệt nhất là hệ thống thủy lực dùng xi lanh hai chiều có thêm van phân phối để điều chỉnh hướng của xi lanh.

Các xi lanh thủy lực một chiều với công suất từ lớn đến nhỏ

Các xi lanh thủy lực một chiều với công suất từ lớn đến nhỏ

- Xi lanh cán đơn gồm có một đoạn cán được gắn chặt để cùng chuyển động với piston. Xi lanh này chỉ tạo ra chuyển động nhỏ hơn chiều dài của nó, tức bị bị giới hạn bởi chiều dài từ cán xy lanh đi đến chiều dài của quả piston bên trong xi lanh. Xi lanh thủy lực cán đơn được sử dụng khá rộng rãi vì nhỏ gọn và hoạt động trong nền áp suất thấp là phổ biến nhất.

- Xi lanh nhiều tầng thường có 2-3-4 hoặc có khi lên đến 6 tầng bao gồm vỏ xi lanh và nhiều ống dẫn được sắp xếp lồng vào nhau. Kết cấu này sẽ giúp xi lanh có thể duỗi dài hơn rất nhiều, kích thước cơ sở kĩ thuật của xi lanh có thể rút hết vào cán. Qua đó tạo ra khả năng làm nhỏ gọn các thiết kế máy hơn nhưng xi lanh thủy lực nhiều tầng có giá thành cao hơn nhiều so với các loại còn lại do có ưu điểm tốt và hoạt động hiệu quả.

- Xi lanh ghép gu-rông được lắp ráp và giữ cố định bằng 4 thanh gu-rông thép cường độ cao và khóa ren đảm bảo các bộ phận từ hai xi lanh, do đó việc tháo lắp, và bảo dưỡng các xi lanh được thuận tiện và dễ dàng chế tạo. Thông thường loại xi lanh loại này được dùng trong các ứng dụng sản xuất công nghiệp.

- Xi lanh kết cấu hàn với đầu xi lanh được hàn với ống xi lanh giúp kết cấu cứng cáp hơn và thích hợp làm việc ở các thiết bị nặng như động cơ xe cơ giới hay trong một số ngành công nghiệp nặng.

Xi lanh thủy lực cán đơn

Xi lanh thủy lực cán đơn

 

Địa điểm phân phối động cơ bơm thủy lực xe cẩu uy tín và chất lượng

Công ty Cổ phần Phụ tùng Trường Linh là đơn vị chuyên xuất nhập khẩu và phân phối các loại thiết bị thủy lực, xi lanh thủy lực chính hãng, ngoài ra công ty còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa, tư vấn thiết kế các thiết bị liên quan đến hệ thống thủy lực với đội ngũ kĩ thuật giàu kinh nghiệm được đào tạo chuyên nghiệp sẽ giúp quý khách hàng giải quyết tất cả vấn đề năn giải trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp hay thiết kế các thiết bị thủy lực đáp ứng nhu cầu sử dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết và tìm kiếm sản phẩm phù hợp cho mình, hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ sau đây:

Để đặt mua phụ tùng xe cẩu tại Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh quý khách vui lòng click vào link bên dưới:

Mua ngay phụ tùng xe cẩu chính hãng giá tốt

 

HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: 416/43/36 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts

Write Comment
Email will not be public when you post a comment
bơm thủy lực máy xúc

Sign up for 10% discount code for all items